Bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump về sở hữu trí tuệ của Trung Quốc đã bị trì hoãn

Admin 10:49 10/08/2017 16:37

Theo tin từ CNBC, bài phát biểu của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump liên quan đến các vấn đề sở hữu trí tuệ và thương mại của Trung Quốc đã bị trì hoãn. Một số người thạo tin cho rằng bài phát biểubị trì hoãn lại mà không có giải thích nào được đưa ra và cũng không có ngày gia hạn.

Hôm thứ Tư, các quan chức cao cấp của Nhà Trắng xác nhận với CNBC rằng Tổng thống đã lên tiếng chỉ trích tình hình thực thi của Bắc Kinh và ký một bản yêu cầu Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer xem xét vấn đề này.

Theo Reuters, trích dẫn các nguồn tin rằng Ông Lighthizer sẽ tiến hành điều tra theo Điều  301, Đạo luật Thương mại năm 1974, cho phép tổng thống đơn phương áp đặt thuế quan hoặc các biện pháp hạn chế thương mại khác để bảo vệ các ngành công nghiệp của Hoa Kỳ trước những hành vi gian lận của nước ngoài.

Trước khi có thông tin về việc trì hoãn, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc đã phản đối cáo buộc rằng Trung Quốc đã không tiến hành đủ các biện pháp thực thi quyền sở hữu trí tuệ và khẳng định lập trường của Bắc Kinh là nên giải quyết các vấn đề tranh chấp tại Tổ chức Thương mại Thế giới.

(Lược dịch theo báo cáo của Kayla Tausche, Lori Ann LaRocco và Eunice Yoon của CNBC www: cnbc.com)