Tin tức - Hoạt động SHTT trong nước

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ tham dự sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019

Admin 10:35 09/12/2019 16:37

Trong ba ngày từ 4 - 6/12/2019 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ đã tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 (Techfest Việt Nam 2019) do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất và đáng mong đợi nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Với định hướng chủ đạo là “Nguồn lực hội tụ”, mục tiêu của Techfest Việt Nam 2019 là trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới; Cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, cập nhật xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất; Kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Sự kiện được diễn ra với không gian tổ chức là Khu trưng bày, giới thiệu và kết nối đầu tư của các Làng khởi nghiệp cùng với chuỗi các sự kiện diễn đàn, hội thảo, tọa đàm: Diễn đàn đối thoại chính sách cấp cao và hội nghị quốc tế kết nối nguồn lực phát triển khởi nghiệp sáng tạo; Hội nghị Liên minh các nhà đầu tư thiên thần Đông Nam Á; Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, chuỗi hội thảo và tọa đàm chuyên sâu về các lĩnh vực… đã thu hút hơn 6000 lượt người tham quan và tham dự.

Với tư cách là tổ chức trung gian hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tại sự kiện này, Viện KHSHTT đã tham gia gian hàng nhằm giới thiệu đến cộng đồng khởi nghiệp về Nền tảng dữ liệu và dịch vụ sở hữu công nghiệp (Nền tảng IPPlatform) và các dịch vụ về sở hữu trí tuệ nhằm hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cũng tại sự kiện này, Viện KHSHTT đã phối hợp tổ chức và trình bày tham luận với chủ đề “Khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp” tại Hội thảo “Đánh giá hiệu quả của các tổ chức cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Các hoạt động của Viện KHSHTT tại sự kiện đã nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tham dự. Vấn đề sở hữu trí tuệ ngày càng được cộng đồng khởi nghiệp quan tâm vì sở hữu trí tuệ ngày càng khẳng định được vai trò, tầm quan trọng đối với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo./.

Một số hình ảnh tại sự kiện: