Toggle Menu

Tin nổi bật

Hoạt động SHTT trong nước

Chủ tịch nước tiếp Tổng giám đốc Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới

Chiều 21/3 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Tổng giám đốc Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới WIPO - Francis Gurry.

Chủ tịch nước khẳng định Nhà nước Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để hệ thống sở hữu trí tuệ được phát triển và đóng góp tối đa cho sự phát triển kinh tế - xã hội.Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết ngay từ rất sớm Việt Nam đã quan tâm và đặt sở hữu trí tuệ trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước,  sớm gia nhập WIPO từ năm 1976, các điều ước quốc tế đa phương về sở hữu trí tuệ và ký nhiều thỏa thuận thương mại và hợp tác kỹ thuật song phương khác. 

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ thực hiện hiệu quả việc bảo hộ, quản lý và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời có cơ chế, chính sách phù hợp để đẩy mạnh thương mại hóa tài sản trí tuệ, chuyển giao công nghệ, khuyến khích việc ứng dụng các thành tựu khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo, gắn với bảo hộ sở hữu trí tuệ. Cùng với đó Việt Nam sẽ từng bước nâng cao nhận thức về tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư nước ngoài. Chủ tịch nước cho biết Việt Nam sẽ đưa pháp luật trong nước tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế về sở hữu trí tuệ, tiếp tục hội nhập quốc tế, tham gia các Điều ước quốc tế, chú trọng thi hành các cam kết về sở hữu trí tuệ trong các hiệp định thương mại tự do, mong muốn hai bên tiếp tục có những hoạt động hợp tác kỹ thuật trên bình diện song phương, đặc biệt trong việc xây dựng Chiến lược quốc gia về sở hữu trí tuệ, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam tiếp tục tham gia các định chế chung của WIPO.

Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ WIPO đánh giá cao những quan điểm của Việt Nam đối với sở hữu trí tuệ, đồng thời cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ và đóng góp vào các hoạt động của Tổ chức trong thời gian qua. Ông Francis Gurry khẳng định trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng và những thách thức trong hợp tác đa phương, sự hợp tác của từng quốc gia như Việt Nam sẽ có tác động tích cực tới vấn đề bảo hộ sở hữu trí tuệ.

Nguồn: vtv.vn


Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật