Toggle Menu

Tin nổi bật

Hoạt động SHTT trong nước

Hội thảo trực tuyến "Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học"

Hội thảo trực tuyến Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học

Sản phẩm của hoạt động khoa học và công nghệ là một loại tài sản trí tuệ, vì vậy việc quản lý các sản phẩm này hiệu quả là một trong những yêu cầu để nâng cao chất lượng đào tạo trong các trường đại học. Ngày 08.10.2021, Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ phối hợp với Trường Đại học Phan Thiết tổ chức Hội thảo trực tuyến “Quản trị Tài sản trí tuệ tại trường đại học” nhằm phổ biến, trang bị kiến thức các nội dung về tạo dựng tài sản trí tuệ, xác lập quyền và thương mại hóa tài sản trí tuệ, bảo vệ tài sản trí tuệ và quản lý giá trị tài sản trí tuệ, quy chế quản trị tài sản trí tuệ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Từ đó, khuyến khích hoạt động sáng tạo, thúc đẩy quá trình khai thác, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ tài sản trí tuệ của các cá nhân, tổ chức trực thuộc trường.
Về phía Ban Giám hiệu Trường Đại học Phan Thiết có sự tham dự của PGS,TS. Võ Khắc Thường - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng.
Về phía Viện Khoa học sở hữu trí tuệ có sự tham dự của TS. Nguyễn Hữu Cẩn - Phó Viện trưởng. TS. Nguyễn Hữu Cẩn cũng là diễn giả chính của Hội thảo.
Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp sự tham dự của Ông Nguyễn Hoài Trung - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận, TS. Lê Thị Kim Oanh - Giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ThS. Vương Lợi - Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, Ông Nguyễn Hữu Nghị - Công ty Cổ phần Phát triển Hữu nghị. 
Ngoài ra, Hội thảo đã thu hút hơn 350 khách mời là các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phan Thiết và một số trường khác cùng tham dự.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS,TS. Võ Khắc Thường cho biết “Hàng năm, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phan Thiết triển khai thực hiện nhiều đề tài, dự án khoa học công nghệ các cấp, xuất bản nhiều bài báo khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Qua những hoạt động đó đã tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ và là một loại tài sản trí tuệ. Vấn đề quan trọng đặt ra là làm thế nào để quản lý, bảo vệ tài sản trí tuệ do giảng viên, sinh viên nhà trường tạo ra, cũng như không xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ của các cá nhân và tổ chức khác. Do đó, việc phổ biến, trang bị kiến thức quản trị tài sản trí tuệ cho giảng viên và sinh viên nhà trường là rất cần thiết”. 
Trình bày tại Hội thảo, TS. Nguyễn Hữu Cẩn đã giải thích một cách rõ ràng các nội dung về quản trị tài sản trí tuệ như: Tạo dựng tài sản trí tuệ, nhận dạng, kiểm kê, xác định tác giả/chủ sở hữu; Xác lập quyền và thương mại hóa tài sản trí tuệ; Bảo vệ tài sản trí tuệ và quản lý giá trị tài sản trí tuệ;…. Các nội dung đã được TS. Nguyễn Hữu Cẩn truyền tải sống động, dễ hiểu qua các ví dụ thực tế cụ thể, giúp người tham dự có thể dễ dàng nắm bắt các nội dung chính của Hội thảo.
Nhiều câu hỏi cán bộ, giảng viên, sinh viên đặt ra và đã được TS. Nguyễn Hữu Cẩn giải đáp cặn kẽ, rõ ràng.
Hội thảo “Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học” đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng qua Hội thảo này sẽ khuyến khích hoạt động sáng tạo, thúc đẩy quá trình khai thác, chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ tài sản trí tuệ của giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phan Thiết.
Một số hình ảnh tại Hội thảo “Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học”:

Hội thảo trực tuyến Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học

Hội thảo trực tuyến Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học

Hội thảo trực tuyến Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học

Hội thảo trực tuyến Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học

Hội thảo trực tuyến Quản trị tài sản trí tuệ tại trường đại học

Viện Khoa học sở hữu trí tuệ

 

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật