Toggle Menu

Hoạt động SHTT trong nước

Phát triển quan hệ hợp tác về sở hữu trí tuệ với Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 19/7/2019, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT), Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (Sở KH&CN HCM) và Cục Quản lý trị trường (QLTT) TP. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với nội dung: trao đổi về việc nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và xem xét ký kết thỏa thuận hợp tác về SHTT giữa ba bên. 
Đây là hoạt động trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Viện KHSHTT và Sở KH&CN HCM về sở hữu trí tuệ ngày 28/02/2019, nhằm tăng cường hiệu quả hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong hoạt động SHTT, đặc biệt là thực thi quyền SHTT.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện KHSHTT có ông Tạ Quang Minh – Viện trưởng, ông Bùi Tiến Quyết – Trưởng VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh; về phía Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Văn Bách – Quyền Cục trưởng và các cán bộ chủ chốt; về phía Sở KH&CN HCM có ông Võ Hưng Sơn – Trưởng phòng Quản lý SHTT.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi và chia sẻ về các thực trạng hoạt động, nhu cầu và nội dung hợp tác; các bên đều thống nhất cao về sự cần thiết phải hợp tác và triển khai các thủ tục để ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ba bên về SHTT. Dự kiến các nội dung hợp tác chính gồm:

- Tư vấn các khía cạnh pháp lý, kỹ thuật của quyền sở hữu trí tuệ;
- Tra cứu, cung cấp thông tin về sở hữu trí tuệ;
- Đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho nhân lực về thực thi quyền sở hữu trí tuệ;
- Hướng dẫn thủ tục yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu trí tuệ;
- Tổ chức hội nghị, hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức về nhận biết hàng giả, hàng xâm phạm quyền SHTT; 
- Các hoạt động khác trong khuôn khổ kế hoạch, chương trình, dự án... do các bên được cơ quan có thẩm quyền giao chủ trì thực hiện, và/hoặc nhằm phục vụ công tác quản lý nhà nước về SHTT./.

VPĐD Viện KHSHTT tại TP. HCM


Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật